Thi công cấp thoát nước

Sở GTVT cho biết tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh được xây dựng trên nền đất yếu, lưu lượng giao thông lớn và tình hình phát triển đô thị dọc hai bên tuyến đường quá nhanh nên đã bị xuống cấp, nền mặt đường lún sâu làm hư hỏng hệ thống thoát nước gây ngập nước thường xuyên. Đây được coi là điểm đen về ùn tắc giao thông, ngập nước.

Trao đổi với Zing.vn bên lề kỳ họp thứ 6 của HĐND TP.HCM đang diễn ra, tiến sĩ Trần Quang Thắng, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM, cho rằng thực trạng của đường Nguyễn Hữu Cảnh là một bài học đắt giá nhưng không thể sửa chữa. Nó chỉ có tác dụng cảnh báo cho người dân thông minh hơn trong lựa chọn kế tiếp, cũng như chính quyền cần cân nhắc kỹ hơn trong cấp phép xây dựng các khu chung cư cao tầng.

– Chính vì bê tông hoá như thế nên giờ đường này ngập tràn lan. Trước kia, đường có ngập nhưng thoát nước dễ hơn. Khi đó, đất trống còn nhiều, nước ngấm vào đất, giờ chỉ còn lại xi măng và bê tông thì nước biết chảy đi đâu? Nguyên nhân ở đây là do quá nhiều hệ thống bê tông, nhà chung cư. Không chỉ khu vực Nguyễn Hữu Cảnh, khu quận 2 cũng gặp tình trạng tương tự.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *